Khử mùi và sát khuẩn trong Máy lọc không khí Antibac2k

Khử mùi và sát khuẩn trong Máy lọc không khí Antibac2k

Máy lọc khí Antibac2k không sử dụng các hóa chất dưới đây trong hoạt chất Khử mùi và sát khuẩn

1- oligo- [2- (2-ethoxy) –ethoxyethyl] guanidiniumchloride (PGH), polyhexamethyleneguanidin (PHMG)

Khử mùi và sát khuẩn

Trong năm 2011, hàng chục trẻ em và phụ nữ mang thai tại Hàn Quốc chết do tiếp xúc với chất tiệt trùng cho hộ gia đình. Cho đến bây giờ, tuy nhiên, nó vẫn chưa biết cách tiệt trùng ảnh hưởng đến sức khỏe con người gây ra cái chết cấp tính. Để tìm độc tính của nó đối với cơ quan, chúng tôi khảo sát độc giả định của các tiệt trùng trong hệ thống tim mạch. Các tiệt trùng, polyhexamethylene guanidin phosphate (PHMG, Cefu (®)), và oligo- [2- (2-ethoxy) -ethoxyethyl) -guanidinium-chloride (PGH, Oxy (®)) được điều trị để con người lipoprotein, đại thực bào, và tế bào da nguyên bào sợi. Các PGH và PHMG ở liều lượng bình thường gây ra quá trình xơ vữa nặng trong đại thực bào của con người, có tác dụng gây độc tế bào, và lão hóa ở tế bào da của con người. Phôi cá ngựa vằn, được tiếp xúc với các tiệt trùng, cho thấy cái chết sớm với viêm cấp tính và suy yếu tốc độ phát triển. Tất cả cá ngựa vằn tiếp xúc với nồng độ làm việc của PHMG (thức 0,3%) và PGH (thức 10 mM) chết trong vòng 70 phút và hiển thị tăng cấp tính ở cấp độ triacylglycerol huyết thanh và béo cảm ứng gan. Những con cá ngựa vằn đã chết cho thấy sự tích tụ trầm trọng của collagen xơ động mạch phình của tim với độ cao của các loài ôxy phản ứng. Trong kết luận, tiệt trùng cho thấy tác dụng độc cấp tính trong hệ thống tuần hoàn máu, gây ra bởi viêm nhiễm nặng, xơ vữa, và lão hóa, gây độc với phôi. ( trích lược nghiên cứu của trường Đại học Yeungnam, Gyeongsan 712-749, Hàn Quốc- Khoa Công nghệ sinh học).

2- Chloromethylisothiazolinone(CMIT),
     Methylchoroisothiazolinone (MIT)

Thành phần MI này là một chất diệt khuẩn mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa nó là một chất hóa học có thể kiểm soát hoặc tiêu diệt vi sinh vật có hại. Nó hoạt động tốt như một chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như: dầu gội đầu và sản phẩm chăm sóc cơ thể, giúp cho các sản phẩm này có thể lưu một thời gian dài trên kệ và trong tủ phòng tắm của bạn mà không bị ô nhiễm với các lỗi không mong muốn, vi khuẩn và nấm. Nó còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác.

MIT thuộc về một nhóm các hợp chất tương tự gọi là “isothiazolinones,” trong đó cũng bao gồm các hóa chất sau:

Chloromethylisothiazolinone (CMIT)
Benzisothiazolinone (BIT)
Octylisothiazolinone (OIT)
Dichlorooctylisothiazolinone (DCOI/DCOIT)

Từ đồng nghĩa: MI, 2-metyl-3 (2H)-isothiazolone, 3 (2H)-Isothiazolone, 2-methyl-, Caswell số 572A, 2-metyl-4-isothiazoline-3-one.

Chất methylisothiazolinone được sử dụng làm chất bảo quản trong một số sản phẩm làm sạch, bao gồm cả những sản phẩm làm sạch – được cho là sạch (green), chẳng hạn như chất tẩy rửa trong giặt giũ, dung dịch chất tẩy rửa bát đĩa, kem tẩy rửa, chất tẩy rửa đa năng, chất tẩy rửa cửa sổ, chất tẩy rửa sàn nhà, thuốc xịt kệ tủ, tẩy vết bẩn, rửa vải, thuốc xịt phòng , làm mát không khí, dầu gội thảm, và khăn lau. Ngoài ra, điều quan trọng là nó thường được sử dụng kết hợp với benzisothiazolinone, một chất bảo quản tổng hợp.
Sức khỏe và an toàn

Chất methylisothiazolinone là một hóa chất ăn mòn cao đã được tìm thấy là độc khi nuốt phải, hít vào, hoặc áp dụng cho da hoặc mắt trong các nghiên cứu trên động vật theo tài liệu Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) trong năm 1998. Vì vậy, do những vấn đề sức khỏe và an toàn, EPA thiết lập các hướng dẫn cho những người làm việc với hóa chất này, chẳng hạn như máy trộn và máy xúc, mặc quần áo bảo hộ, găng tay, mắt kiếng, mặt nạ,….Nhưng, không có biện pháp đặc biệt đã được ghi nhận cho các gia đình khi sử dụng sản phẩm có chứa chất methylisothiazolinone, chẳng hạn như sơn và chất kết dính, vì hiệp hội EPA cho là rủi ro là “chấp nhận được” do các sản phẩm bị pha loãng rất nhiều.

Theo EPA, chất methylisothiazolinone đã bị nghi ngờ là một chất độc thần kinh. Một năm 2002 và 2006 nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Dược & Điều trị thực nghiệm và Tạp chí Khoa học thần kinh, thể hiện ở thần kinh trong ống nghiệm và tiếp xúc mãn tính có tác dụng độc hại trên tế bào thần kinh trong canh cấy.

Parabens (methyl, ethyl, propyl and benzyl)

Paraben là tên gọi chung của nhóm chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi nhất trong các mỹ phẩm. Paraben được tạo ra từ phản ứng ester hóa acid p-hydroxybenzoic. Những dạng paraben phổ biến nhất được sử dụng trong mỹ phẩm là methylparaben, propylparaben, và butylparaben. Thông thường, người ta sẽ phối hợp các gốc paraben để giúp làm giảm liều lượng của chất này trong sản phẩm đồng thời tăng khả năng kháng khuẩn và kháng nấm.
Báo cáo về thành phần trong mỹ phẩm (CIR) đã kiểm tra độ an toàn của methylparaben, propylparaben, và butylparaben vào năm 1984 và kết luận các chất này đủ an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ đến 25%. Thông thường, paraben được sử dụng với nồng độ từ 0,01% đến 0,3%.

3- Phenoxylthanol, Benzalkonium Chloride

Là hóa chất thường có trong các sản phẩm diệt khuẩn, Phenoxyethanol có khả năng giết vi khuẩn, nấm, men, giúp cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ chất lượng của sản phẩm. Trong công thức của các sản phẩm dưỡng da và vệ sinh cá nhân cho trẻ em và người lớn đều có chất bảo quản Phenoxyethanol. Các tài liệu này đều xác nhận Phenoxyethanol với nồng độ cao có thể gây ói, tiêu chảy, ức chế thần kinh, với nồng độ hơi cao trên 2,2% có thể gây ngứa và xốn mắt… Nhưng với nồng độ thấp, dưới 1%, thì Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả và vô hại.

Comments are closed

Bạn cần tư vấn ?