Máy lọc không khí khử mùi nào tốt?

Máy lọc không khí khử mùi nào tốt?

Làm thế nào chọn được một máy lọc không khí khử mùi nào tốt và phù hợp cho mình? Trước hết bạn phải nắm vững các kiến thức căn bản. Trước hết bạn phải có quan điểm, máy lọc không khí khử mùi nào tốt chính là đầu ra của máy phải cung cấp được nguổn không khí sạch. Chúng phải giải quyết được hầu hết các yếu tố gây ô nhiễm không khí được liệt kê dưới đây. Những yếu tố này sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của chính bạn và gia đình.

1-Lọc không khí và bụi siêu mịn PM2.5

Tất nhiên máy lọc không khí là phải có tính năng lọc không khí. Trong không khí sẽ có nhiều tác nhân nguy hiểm đến sức khỏe, cụ thể chính là các hạt bụi lơ lửng trong không khí. Chúng có kích thước 2 µm đến 10 µm. Nguy hiểm nhất chính là bụi siêu mịn có kích thước nhỏ hơn từ 2.5 µm (nhỏ hơn cả vi khuẩn). Hiện nay khoa học gọi chúng là bụi siêu mịn PM2.5. Để xác định máy lọc không khí có thể lọc bụi PM2.5 hay không? Bạn cần kiểm tra, nếu có màng lọc HEPA, thì chúng có khả năng lọc được bụi PM2.5. Tuy nhiên, phải thay màng lọc này định kỳ theo khuyến cáo của hãng. Nếu không thay, màng lọc HEPA sẽ là nguồn để vi khuẩn, virus phát tạn ngược vào trong không khí.

Máy lọc không khí khử mùi nào tốtMáy lọc không khí khử mùi Magic Ball Chandelier sử dụng công thức vi sinh Encapsulate để loại trừ bụi PM2.5. Hạt bụi PM2.5 chính là sự liên kết giữa phân tử Cacbon, sulful, ni tơ và các ion kim loại. Hoạt chất Antibac2K sẽ bẻ gãy các mối liên kết hóa học của chúng, tách chúng ra thành những chất vô hại. Chứng thực tại Nhật Bản cho thấy Magic Ball Antibac2K loại bỏ 75% bụi PM2.5 sau 30 phút sử dụng.

2- Máy lọc không khí khử mùi nào tốt khi dùng trong nhà ?

Các mùi hôi gây hại cho sức khỏe và gây stress khó chịu trong nhà như:

  • Mùi ẩm mốc, nấm mốc, bào tử, phấn hoa
  • Mùi thú cưng và thú nuôi trong nhà
  • Mùi hôi người già
  • Mùi thức ăn
  • Mùi hóa chất : nicotine (thuốc lá), formaldehyde ( gia dụng ), benzene (các chất làm thơm nhà), toluene (sơn, cao su, sơn mài, keo dán, chất kết dính… trong gia dụng)

Máy lọc không khí khử mùi nào tốt đều hầu hết các mùi hôi trong nhà như nêu trên. Chúng đều phải trang bị đầy đủ các màn lọc khác nhau để khử các mùi trên. Cụ thể màn lọc Cacbon để khử mùi chó mèo, thuốc lá (tuổi thọ 1 năm) . Màn lọc phấn hoa khử mùi phấn hoa (tuổi thọ 6 tháng). Màn Hepa khử các mùi nấm mốc, bụi mịn (tuổi thọ 02 năm)…

Thực nghiệm khử mùi của Antibac2K

Mùi nấm mốc, ẩn mốc, hữu cơ phân hủy, phấn hoa, thú cưng, người già…. đều đến từ vi khuẩn hay nấm. Chúng tạo ta những mùi khó chịu. Chúng gây ra các bệnh mãn tính về đường hô hấp. Antibac2K sử dụng công thức diệt khuẩn, virus, nấm mốc bằng chất vi sinh. Chúng hoạt động bằng cách bọc và phong tỏa màn tế bào vi khuẩn, virus. Khi màng bị phong tỏa, các vi khuẩn, virus sẽ không hút được dưỡng chất và chết dần đi.

máy lọc không khí khử mùi nào tốt3-Máy lọc không khí diệt khuẩn và virus như thế nào?

Chỉ có màn lọc giữa (Medium Filter) mới có tính năng lọc và giữ lại  vi khuẩn, nấm mốc. Tuổi thọ màn lọc này chỉ có 03 tháng. Bạn nên thay mới đúng kỳ để giữ được hiệu suất lọc. Tuy nhiên chúng chỉ có tính năng giữ vi khuẩn, virus lại mà thôi. Màn lọc này không thiết kế cho diệt khuẩn.

Ngoài ra Màn Hepa bộ lọc không khí hiệu suất cao): bao gồm những sợi rất nhỏ có đường kính từ 0.2-2 micromet, xếp chồng lên nhau tạo thành tấm lọc nhiều lớp. Chúng liên kết với nhau giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, bụi PM2.5 và bụi siêu nhỏ đường kính >0.3 micromet. Với mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên kiểm tra tình trạng bộ lọc Hepa thường xuyên để duy trì hiệu suất lọc của máy.

Bạn nên biết rằng, các màng lọc chỉ giữ và lọc vi khuẩn, virus trong màn lọc và không cho chúng bay vào trong không khí. Nếu bạn không thay màn lọc, nó sẽ có tác dụng ngược đấy.

Ngoài ra, một số máy lọc không khí trang bị them công nghệ ion, ozone để khử khuẩn. Tuy nhiên, hiệu quả công nghệ này cũng có mặt hạn chế.

Máy lọc không khí khử mùi Magic Ball Chandelier Antibac2K.

Chúng tôi đã hợp tác nghiên cứu sản phẩm Antibac2K giữa Antibac Singapore và Evolnik- Đức. Antibac2K đã phát minh ra công nghệ Encapsulate( xem thêm).

Encapsulate là công nghệ khử mùi, kháng khuẩn và diệt virus bằng hoạt chất vi sinh. Hoạt chất này không dùng đến các chất bảo quản hay chất diệt khuẩn có hại theo tiêu chuẩn cũa Mỹ và Châu Âu. Antibac2K đã ứng dụng công nghệ Encapsulate trong máy lọc không khí, khử mùi, diệt khuẩn và virus Magic Ball Antibac2k.

lọc không khí kháng khuẩn Antibac2K

Máy lọc không khí khử mùi Magic Ball Antibac2K(xem thêm) có khả năng loại trừ hoàn toàn các mùi hôi có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe nêu trên. Magic Ball còn có khả năng loại trừ bụi siêu mịn PM2.5, mùi hóa chất gia dụng. Đặc biệt hơn, máy lọc không khí khử mùi Magic Ball Antibac2K còn loại trừ vi khuẩn, virus trong không khí. Các chứng nhận kháng khuẩn và virus của Antibac2K gồm : PSB- Singapore, Mikrolab – Đức, SGS China, viện Pasteur TPHCM…

Đâu là điểm khác biệt của máy lọc không khí, khử mùi Magic Ball Antibac2K với các loại máy lọc không khí khác?

  • Thiết kế tinh tế, sang trọng, mang phonng cách Lifestyle. Hình cầu tinh tế, hoa văn, màu sắc sang trọng, mùi hương nhẹ nhàng, quyến rũ thanh thoát.
  • Sử dụng rất đơn giản, không cần có chuyên môn sâu. Trẻ em và phụ nữ vẫn có thể dùng và thao tác dễ dàng. Hệ thống điều khiển đơn giản.
  • Không cần phải quan tâm thay màn lọc định kỳ. Vì nước trong Magic Ball chính là màn lọc và dung dịch lọc không khí Antibac2K là chìa khóa thần kỳ giải quyết mùi hôi, lọc sạch không khí, khử khuẩn, diệt virus và còn mang thêm mùi hương chiết xuất từ thực vật giúp quý khách thư giãn trong bầu không khí trong lành
  • Diện tích chiểm chỗ của máy lọc không khí khử mùi Magic Ball cực thấp, chỉ có đường kính 23cm. Bạn có thể đặt, di chuyển dễ dàng bất cứ nơi nào bạn muốn.
  • Vậy bạn đã có thể chọn cho mình máy lọc không khí khử mùi nào tốt và phù hợp.

Comments are closed

Bạn cần tư vấn ?