fbpx

Máy lọc không khí nào tốt nhất để mua!

Máy lọc không khí nào tốt và thương hiệu nào là tốt nhất !

Máy lọc không khí nào tốt và thương hiệu nào là phù hợp nhất với người tiêu dùng là câu hỏi phân vân của khá nhiều khách hàng có khả năng và nhu cầu trong khoảng 3 năm trở lại đây. Với bài phân tích này tác giả hy vọng có thể cung cấp thêm dữ kiện cho mọi người về vấn đề này.

máy lọc không khí nào tốt

Có thể nói đến thời điểm cuối năm thì các bệnh về đường hô hấp là một trong những nhóm bệnh gây ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe người thân và gia đình bạn. Rất nhiều người Việt Nam lầm tưởng các máy lạnh (điều hòa nhiệt độ) thế hệ mới có thể thanh lọc không khí và ngăn ngừa các bệnh do không khí bẩn gây nên do ảnh hưởng từ quá nhiều quảng cáo bởi nguồn kinh phí vô tận của các tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản, Hàn Quốc tại nước ta như LG, Samsung, Panasonic, Daikin…

Thực chất thì công dụng lọc không khí của các loại máy điều hòa nhiệt độ sau 2,3 năm quảng cáo rầm rộ đến nay đã được các cơ quan chức năng chính thức xác nhận phần lớn chỉ là quảng cáo. Bản thân người viết cũng từng là một tín đồ về việc này nhưng hơn 2 năm nay thường xuyên bị mắc bịnh, khô da và thiếu vitamin do ở trong môi trường phòng kín máy lạnh quá lâu. Để hiểu biết thêm về vấn đề này các bạn có thể tham khảo một số đường link sau :

  1. http://nld.com.vn/kinh-te/dieu-hoa-diet-khuan-chi-la-chem-gio-20130508101543269.htm
  2. http://fix.com.vn/su-that-ve-may-lanh-co-chuc-nang-diet-khuan/
  3. http://khoahoc.tv/doisong/yhoc/dich-cum/4981_may-lanh-khong-diet-duoc-h5n1.aspx

Vậy thì nếu có thiết bị nào có khả năng diệt khuẩn, khử mùi và tỏa hương thơm mát dịu nhẹ cho cả căn phòng nhà bạn thì quá tuyệt có phải không. Thiết bị đó cho đến trước năm 2009 và 2010 thường hay bị gọi là máy lọc khí và khái niệm này cũng rất gần với quan điểm là danh mục sản phẩm của bán hàng đa cấp ở Việt Nam.

Tuy nhiên, từ năm 2012 trở lại đây thì số lượng, chủng loại, nhãn hiệu và danh sách các siêu thi điện máy bày bán dòng hàng này đã trở nên phổ biến đồng thời nhu cầu của mọi người về máy lọc không khí thật sự đã dần phát triển. Điều này cho thấy mảng thị trường và phân khúc đầy tiềm năng của dòng sản phẩm này.

Về tính năng cũng như hoạt động của máy lọc không khí thì các bạn có thể tham khảo ở một vài bài báo uy tín sau (tác giả đã cất công sưu tầm 2,3 năm nay):

  1. http://ictnews.vn/cong-nghe-360/dien-may/co-nen-mua-may-loc-khong-khi-125800.ict
  2. http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/cach-dung-may-loc-khong-khi-hieu-qua-trong-mua-he-3005052.html
  3. http://eui.vn/tin-tuc/huong-dan-chon-mua-may-loc-khong-khi-phu-hop-tung-gia-dinh.htm

Có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu nhưng vẫn không ít người cho rằng máy lọc không khí không phải là một thiết bị thực sự cần thiết và đến khi có nhu cầu thật sự thì nhiều người rất bối rối không biết nên chọn mua các loại máy lọc không khí nào tốt và phù hợp nhất cho gia đình mình giữa ma trận các loại máy lọc không khí thật sự và cả trá hình của nhiều đơn vị làm ăn chụp giật trên thị trường.

Trong khi đó kiến thức về lĩnh vực này của đa số khách hàng không nhiều nên đa phần để an toàn cho sức khỏe người thân và gia đình cuối cùng thường mua các loại quạt nước có tính năng phun sương, tạo độ ẩm hoặc tạo ion+ trong không khí hoặc các loại máy lọc không khí có các tính năng trên kèm thêm tính năng đặc biệt phun tinh dầu vào không khí (đáng sợ nhất là phun các loại tinh dầu của Trung Quốc trá hình).

Dựa trên kinh nghiệm hơn 1 năm tìm hiểu và nghiên cứu, tác giả cho rằng trên 90% các dòng máy lọc không khí ở Việt Nam hiện nay tuy kiểu dáng bắt mắt nhưng đa phần chỉ có tác dụng lọc không khí, mùi hôi và tạo ẩm nhưng không có tính năng diệt khuẩn (đặc biệt quan trọng) và tỏa mùi hương tinh dầu thơm nguyên bản (cũng quan trọng không kém) với nguồn gốc hương liệu nhập khẩu chính hãng Nhật hoặc Singapore.

Chính vì vậy, trong một dịp tình cờ tiếp xúc công việc và phát hiện ra dòng máy lọc không khí Antibac2K ở Việt Nam có xuất xứ từ Singapore – Nhật Bản được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Tài Nguyên Phương Đông (website là http://antibac2k.com.vn) có thể xem như là dòng sản phẩm hiếm hoi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên được phân phối chính hãng tại Việt Nam và có cơ chế bảo hành cũng như hỗ trợ từ chính nhà sản xuất uy tín, nổi tiếng ở Nhật và Singapore.


máy lọc không khí nào tốt

Cuối cùng, như một lời chia sẽ đến các bạn trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình mình khỏi các nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, tác giả khuyến khích mọi người nên mua máy lọc không khi nhưng cần xác định rõ tính năng và tham khảo thêm các nguồn uy tín nhằm đảm bảo bầu không khí ở nhà luôn sạch khuẩn và thơm mát.

Tác giả : GatreM

Comments are closed

Bạn cần tư vấn ?